Nhiều du
khách đến với Phú Quốc thường không quên được đó là món gỏi cá trích. Thoạt đầu
khi nhìn thấy đĩa cá tươi nhiều người sẽ ngần ngại nhưng khi dùng bánh tráng cuốn
với đủ các loại rau, một ít dừa nạo cùng vài miếng cá trích và càng ngon hơn
khi chấm cùng nước mắm hảo hạng của Phú Quốc.
Xuất phát từ
món ăn bình dân của làng chài Phú Quốc dần dần gỏi cá trích đã trở thành món ăn
đặc biệt hấp dẫn đối với khách du lịch. Chẳng những vậy, hiện nay gỏi cá gần
như đều xuất hiện ở trong hầu hết các nhà hàng ở Phú Quốc.
Theo cách
chế biến thông thường, cá trích được đánh bắt tươi ngon, sau khi mang về sẽ được
cạo sạch vảy rồi rủa thật sach sau đó mang thái mỏng từng lát một. Tiếp đó sẽ vắt
lấy nước cốt chanh, ớt mang thái sợi, hành tây thái nhỏ rồi mang trộn đều với
những lát cá trích.
Và những thứ
đi theo không thể thiếu đó là bánh tráng, rau sống ăn kèm và dừa khô. Muốn món
ăn ngon không lẫn vị thì bánh tráng phải là bánh tráng do người dân Phú Quốc tự
làm. Rau luôn sẵn sang trong các cánh rừng nguyên sinh, dừa ở Phú Quốc thì có rất
nhiều.
Nước dùng để
chấm gỏi cũng rất đặc biệt, nước chấm được làm từ ớt, tỏi kết hợp với đậu phộng
rang. Tất cả đem băm nhuyễn rồi mang pha trộn với nhau cùng mắm Phú Quốc thơm
ngon, vừa cay nồng lại rậy mùi thơm ngon.
Nếu có dịp
đến Phú Quốc, bạn đừng quên thưởng thức món gỏi cá thơm ngon, đặc trưng nơi đây
với hương vị cực kỳ độc đáo và hấp dẫn nhé.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét